Các cách vệ sinh laptop đơn giản ngay tại nhà – Thegioilaptopcu.com.vn

Các cách vệ sinh laptop đơn giản ngay tại nhà

Các cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản ngay

         

Dụng cụ cần thiết:

dụng cụ vệ sinh máy tính

 • 1 bộ vệ sinh Laptop ( chổi quét bụi, khăn, gạc cotton, dung dịch vệ sinh, giấy vệ sinh…)
 • Tuốc nơ vít nhỏ
 • Các loại dung dịchvệ sinh laptop chuyên dụng ( cồn, keo … chuyên dụng…)
 • Dụng cụ thổi bụi (chổi, máy thổi bụi)

 

 1. Tắt nguồn và ngắt các thiết bị kết nối với laptop của bạn

Việc đầu tiên trước khi vệ sinh laptop là bạn cần tắt nguồn laptop, rút dây sạc cũng như các phụ kiện đang kết nối với laptop. Bạn cũng cần tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử trong hoặc sau quá trình vệ sinh laptop.

 1. Vệ sinh bàn phím

Sử dụng các dụng cụ thổi bụivệ sinh laptop để quét qua cá lớp bụi và mảnh vụn nhỏ trên bàn phím bàn phím. Chú ý không nên thổi theo hướng từ trên xuống dưới, hãy chếch nghiêng chiếc Laptop  để bụi bay ra ngoài. Sử dụng kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả làm sạch bụi và mảnh vụn còn lại.

 1. Làm sạch khung, vỏ máy

Nếu Laptop của bạn vẫn chưa được sạch như ý hay còn dính cả mảng bám kho quết sạch được, bạn có thể sử dụng miếng gạc cotton có tẩm nước sạch hoặc dung dịch cồn để tiếp tục vệ sinh laptop kỹ hơn bằng cách lau bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím. Nhớ chắc chắn rằng chỉ nên dùng  miếng gạc hơi ẩm  nhưng không được quá ướt. Bạn lưu ý sử dụng khăn sạch để lau khung, vỏ máy.

 1. Vệ sinh màn hình

Ngoài dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng, màn hình laptop có thể dễ dàng mua được tại các shop phụ kiện máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng một dung dịch vệ sinh tự chế gồm giấm trắng và nước cất với tỉ lệ ngang nhau cho màn hình LCD. Nên nhớ không nên phun trực tiếp dung dịch lên màn hình, mà hãy phun lên một miếng khăn mềm rồi lau xoay tròn trên màn hình một cách nhẹ nhàng.

 1. Làm sạch quạt tản nhiệt


Dùng tuốc nơ vít nhỏ để tháo vỏ máy ( bước này bạn cần am hiểu về kỹ thuật 1 chút) và tìm kiếm khe tản nhiệt trên cạnh bên hoặc phía sau laptop, quạt tản nhiệt thường sẽ được bảo vệ bởi một bảng có thể tách rời (access panel). Khi tháo bảng bảo vệ này, bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.

Tiếp tục quá trình vệ sinh laptop, sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Bạn nên thực hiện việc này ở một nơi thoáng đãng, bởi quạt tản nhiệt sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy thực hiện thao tác thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ có thể gây hỏng quạt hoặc các bộ phận khác bên trong laptop của bạn.

 1. Vệ sinh các cổng kết nối

Dùng vải cotton khô (không dùng tẩm cồn) lau sạch bên trong mỗi cổng, sau đó dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối. Bạn cũng cần lưu ý nên thổi một cách nhẹ nhàng.

 1. Hoàn thành

Tất cả các bộ phận đều đã sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp lại các linh kiện đã tháo rời và lắp pin trở lại là hoàn thành xuất sắc công việc vệ sinh laptop.

 

Cuối cùng nếu bạn thực sự không cảm thấy tự tin khi thao tác linh kiện bên trong laptop của bạn, hãy mang nó đến với Thế Giới Latop Cũ trải nghiệm tận mắt qua trình làm vệ sinh laptop của bạn và các ưu đãi hấp dẫn khác.

 

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
images