Khắc phục tình trạng máy tính nóng ngay tại nhà – Thegioilaptopcu.com.vn

Khắc phục tình trạng máy tính nóng ngay tại nhà

Ngày hè nắng nóng 37-38° - Cách nào "giải cứu" máy tính?

Có rất nhiều phương pháp để bạn bảo vệ chiếc máy của mình trong những ngày nắng nóng như : kiểm tra quạt tản nhiệt, tối ưu hóa hiệu năng máy tính, tạo không gian thoáng mát quanh máy tính, vệ sinh máy tính tại nhà...

Những ngày hè nóng nóng nực vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khiến cho các thiết bị công nghệ đặc biệt là chiếc máy tính của chúng ta dễ dàng gặp hiện tượng bốc hỏa. Máy tính tỏa nhiều nhiệt lượng không chỉ khiến cho khó chịu trong việc sử dụng mà ảnh hưởng lớn tới các linh kiện bên trong có nguy cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ của máy. Bởi thế, giữ cho những chiếc laptop, máy để bàn của bạn chạy mát là một việc làm rất cần thiết.

Dưới đây Thế giới laptop cũ sẽ nhắc bạn là 1 vài điều bạn cần chú ý để máy tính của mình không "bốc hỏa", nhất là trong những ngày hè đang nóng nực như hiện nay.

Làm sạch bụi bên trong và ngoài

Với việc vệ sinh máy tinh tại nhà dễ dàng hơn rất nhiều so với laptop bởi bằng 1 chút kỹ năng cá nhân bạn có thể dễ dàng tháo rời làm sạch các linh kiện bên trong máy. Đối với laptop, một chiếc máy thổi bụi  từ bên ngoài cho máy xách tay là một giải pháp hay nhưng bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh từ bên trong.

Bởi cách này có thể giúp làm sạch laptop hết bụi ở phần lỗ thông hơi, còn bụi ở sâu bên trong thì vẫn còn. Lúc này bạn cần vận dụng 1 chút sự khéo léo của mình, tháo rời phần dưới của laptop để tiếp cận các bộ phận bên trong và sử dụng máy thổi bụi và bộ vệ sinh chuyên dụng làm sạch cho chúng.

Cũng cần lưu ý trong quá trình vệ sinh máy tính tại nhà bạn nên cẩn thận tới các tác động mạnh với các mạch điện bởi nếu vô ý làm gãy, đứt một đoạn mạch thì rất có thể toàn bộ hệ thống không hoạt động được như ban đầu nữa. Tuy nghe có vẻ khó tin nhưng bạn cần chắc chắn trong từng công đoạn thì rất khó để trường hợp xấu xảy ra.

 

Nên đặt thùng máy, laptop ở không gian thoáng mát

Hiên nay,các dòng máy tính cao cấp được thiết kế để có thể đặt ở nhiều vị trí, góc độ khác nhau nhưng bạn cần nên tránh 1 số vị trí nguy hiểm sau:  đặt trực tiếp thùng máy dưới nền nhà bởi việc đặt máy như vậy sẽ khiến cho máy tính dễ dàng bám bụi bẩn, gần nơi có tiếp xúc nhiều nước tránh hiện tượng chập, cháy, nơi có thú cưng ở vì lông của chúng dễ rơi rụng vào bên trong máy tính. Hãy tham khảo cho mình một dạng tấm kê để đặt thùng máy hoặc đế tản nhiệt nhé!!!

Một lưu ý nhỏ là hãy để ý xem tấm kê có che khuất mất lỗ thông hơi hay không để điều chỉnh lại cho phù hợp. Bạn cũng không nên để case sát tường sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy.

Tắt bớt ứng dụng không dùng tới

CPU của máy càng ít việc thì máy của bạn càng chạy mát. Bởi thế bạn nên để ý tắt các chương trình chưa dùng tới để giảm tải cho hệ thống. Hãy để ý và tắt các ứng dụng chạy nền thường ngốn nhiều hiệu năng hệ thống như phần mềm diệt virus, các ứng dụng nặng.

Tháo sạc sau khi pin đầy

Một lỗi mà người dùng laptop thường hay mắc phải là để sạc tiếp tục cắm khi mà pin đã đầy. Việc này sẽ làm sạc pin bị nóng và laptop của bạn cũng nóng theo.

Tắt máy khi không sử dụng

Tốt nhất bạn nên tắt máy tính khi không sử dụng hoặc ít nhất cũng đưa chúng về trạng thái ngủ đông. Hãy cố gắng bỏ thói quen bật máy khi không làm gì. Ngoài ra, nếu có thể hạn chế càng nhiều thiết bị các thiết bị đang kết nối với máy tính của bạn.

Kết

Cuối cùng, qua 1 vài biện pháp chống nóng trên máy tính ở trên, bạn nên tham khảo qua 1 vài cách hưỡng dẫn vệ sinh máy tính hoặc mang tới các cơ sở vệ sinh máy tính uy tin từ 6 – 12 tháng 1 lần nhé!!!

 

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
images