Những điều cần lưu ý trong cách vệ sinh laptop – Thegioilaptopcu.com.vn

Những điều cần lưu ý trong cách vệ sinh laptop

Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn chiếc máy tính của bạn sẽ dính không ít bụi bẩn bám đặc biệt trong các khe kẽ nhỏ. Bạn hay tự động dùng công cụ vệ sinh máy tính riêng mình có để làm sạch chúng tuy nhiên cách vệ sinh laptop của bạn đã đúng hay chưa? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua những lưu ý nhỏ khi thực hiện vệ sinh laptop cần biết dưới đây.

Lưu ý cần biết khi vệ sinh laptop

Cách vệ sinh laptop thường xuyên là yếu tố cần và đủ để bạn giữ được máy tính hoạt động tốt hơn, ổn định hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách, vệ sinh sai kỹ thuật sẽ khiến bạn gặp không ít rắc rối về sau.

1 -  Khi Máy Tính Chưa Tắt Vẫn Vệ Sinh

Máy tính chưa tắt nhưng bạn vẫn thực hiện vệ sinh lau chùi là điều tối kị cần tránh. Khi máy còn chạy các bộ phận linh kiện bên trong máy còn hoạt động mà bạn lau chùi làm ẩm nước vào chúng sẽ gặp không ít nguy hiểm không mong muốn xảy ra vừa có hại cho máy tính vừa có hại cho người thực hiện. Cách vệ sinh laptop này là sai hoàn toàn bạn cần lưu ý.

2 - Tháo Rời Màn Hình Ra Để Lau Chùi

Nếu bạn chỉ lau chùi bụi bẩn bên ngoài thì không nên tháo rời màn hình máy tính đảm bảo an toàn cho người dùng. Trong cả các trường hợp bạn tắt nguồn máy dừng hoạt động thì hiện tượng điện còn trong màn vẫn tồn tại nhất là với màn CRT.

Ngoài ra, màn hình máy tính vô cùng quan trọng, chúng có nhiều mạch nối với những người không chuyên không nên tháo màn tránh sự cố trục trặc máy về sau. Khi cần vệ sinh laptop cẩn thận, sạch sẽ định kỳ tốt nhất nên mang ra các cửa hàng sửa chữa uy tín được nhân viên kỹ thuật thực hiện sẽ yên tâm hơn, đảm bảo tốt cho máy hơn là việc bạn tự làm ở nhà.

3- Dùng Bất Cứ Vải Lau Gì Để Vệ Sinh

Nhiều người cho rằng cứ chọn vải để lau vệ sinh máy là được nhưng ít ai quan tâm đến chất liệu vải bạn chọn là gì. Khi chọn vải lau chùi máy cần đảm bảo tấm bảo mềm không để trầy xước lên bề mặt ngoài của máy tính nhất là với vùng màn hình. Trong quá trình lau nếu bạn không cẩn thận để màn bị xước sẽ xuất hiện các điểm mù, không được bóng khiến việc sử dụng máy tính rất phiền toái.

4 -  Dùng Bất Cứ Loại Dung Dịch Nào Để Lau

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại dung dịch vệ sinh máy tính khác nhau từ hàng chất lượng chính hãng tới hàng kém chất lượng. Nhiều người thực sự không quan trọng vấn đề này nên thường lựa chọn đại khái nước dung dịch để làm vệ sinh máy. Khả năng bạn chọn đúng nước dung dịch kém chất lượng là rất cao và mang lại nhiều tai hại về sau.

Khi chọn nước dung dịch vệ sinh mát không dùng các chất tẩy rửa, dung dịch hóa học rửa hàng ngày để vệ sinh cho máy, trong đó có những chất tẩy rửa có chứa amoni (NH3) dùng loại này để vệ sinh màn hình thì cực kỳ có hại. Nếu bạn không biết chọn hay không mua được dung dịch đúng loại có thể dùng cồn pha nước để thay thế nhưng không nên dùng những hóa chất độc hại kể trên.

5 - Vừa Phun Dung Dịch Trực Tiếp Vừa Dùng Vải Lau

Đây là thói quen của rất nhiều người có cả những kỹ thuật viên không chuyên. Mọi người thường phun trực tiếp nước dung dịch vào rồi dùng vải lau luôn đây là cách làm hoàn toàn sai.Chúng chỉ đúng với việc vệ sinh lau sàn nhà còn với máy tính thì hoàn toàn sai. Vì khi làm thì bạn sẽ không hạn chế nổi tốc độ chảy của dung dịch khiến dung dịch chảy thấm xuống dưới bản mạch điện thì không tốt tí nào cho máy đang dùng. Nhất với bộ phận màn máy cần thật cẩn thận, nhúng vải vào dung dịch rồi thực hiện lau chậm từ từ là được.

6 - Dùng Máy Hút Hoặc Thổi  Bụi Công Suất Lớn Để Vệ Sinh

Điều nguy hiểm nhất khi bạn vệ sinh máy tính là việc dùng máy hút vụi công suất lớn để làm cách vệ sinh laptop. Trong bộ phận máy tính có vô vàn mạch Mainboard, mạch I ốt, IC chân quá yếu nên việc hút hoặc thổi sẽ cuốn theo vi mạch này làm hư hỏng máy.

7 - Tháo Máy Bằng Tô-Vít Để Vệ Sinh Bên Trong

Việc tháo gỡ máy để vệ sinh bên trong thì phải dùng tô-vít để mở thì bạn hãy chú ý về lựa chọn công cụ vặn. Tuyệt đối không dùng to-vít quá to sẽ ảnh hưởng đến đấu ốc “Toe ra” hoặc dùng máy nếu quá thì dẫn đến trờn ren. Nên bạn phải lựa chọn cho phù hợp thì mới vặn và tháo ra.

Vệ sinh máy tính sẽ đơn giản nếu bạn  là chuyên viên thực thụ, có kinh nghiệm nhưng lại là cả một vấn đề với những người mới tìm hiểu hay muốn tự làm ở nhà. Có rất nhiều lỗi, sự cố có thể xảy ra nếu bạn không biết cashc thực hiện đúng.  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy tính, nhờ đó bạn sẽ biết cách vệ sinh laptop đúng cách nhất, nhằm hạn chế các lỗi về phần cứng. Nếu bạn cần tìm tới cơ sở uy tín bảo dưỡng, vệ sinh hay sữa chữa máy có thể tìm tới thegioilaptopcu.com.vn.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
images