Tổng hợp 6 lỗi thường gặp khi sửa chữa laptop tại Hà Nội – Thegioilaptopcu.com.vn

Tổng hợp 6 lỗi thường gặp khi sửa chữa laptop tại Hà Nội

Trong cuộc sống công nghệ số hiện nay, laptop trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của rất nhiều người. Bạn sẽ thấy khó chịu khi công việc bị gián đoạn bởi chiếc máy tính bị hỏng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 lỗi cơ bản thường gặp khi sửa chữa laptop tại Hà Nội.

  1. Máy bị treo

Máy tính bị treo là lỗi thường xuyên xảy ra nhất khi bạn cần tới sửa chữa laptop tại Hà Nội. Nguyên nhân chính là do lỗi phần mềm và phần cứng của máy.

Phần mềm: Bị xung đột phần mềm., máy vận hành quá nhiều phần mềm khác nhau làm cho RAM trở nên quá tải, hoạt động chậm chạp, kém hiệu quả. Ngoài ra còn do lỗi từ Driver dính virus gây ra.

Lỗi từ phần cứng: Tình trạng này do CPU tăng nhiệt quá cao, lỗi từ RAM, nguồn dính nhiều bụi bẩn. Khi CPU nóng là dấu hiệu báo phần quạt tản nhiệt cũng như thiết bị tản nhiệt của bạn gặp trục trặc như gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, vệ sinh máy, kiểm tra RAM. Có nhiều trường hợp do vô tình khiến máy bị rơi, va đập làm ảnh hưởng tới ổ cứng.

  1. Ổ đĩa chạy chậm


Dấu hiệu nhận biết sự cố này là thời gian cho máy vận hành các chương trình là rất lâu, quá trình truyền tải file dữ liệu lên cũng mất nhiều thời gian. Cách khắc phục duy nhất, nhanh và hiệu quả nhất là dồn đĩa.

Khi bộ nhớ ổ cứng chứa quá nhiều file tệp thông tin khác nhau mà bạn không phân loại chúng ra, đồng nghĩa ổ cứng sẽ mất thời gian làm việc đó. Máy cần phân tích dữ liệu để phân vùng, phân đoạn cho ổ cứng. Bạn có thể xử lý nhanh gọn tình trạng này bằng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ có sẵn trong Windows - Disk Defragmenter. Bạn chỉ cần click tới Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.

Lựa chọn phần ổ đĩa bạn cần dồn rồi chọn phím Analyze là được. Bạn cũng có thể tham khảo các ứng dụng cùng chức năng khác như Diskeeper 2007 với nhiều phương thức để tự động dồn đĩa, hay dồn đĩa thời gian thực, và đặc biệt Diskeeper có sử dụng công nghệ InvisiTasking giúp cho máy tính không bị cạn tài nguyên.  1. Không nạp được pin

Lỗi không nạp được pin cũng thường xuyên xảy ra, lúc này bạn cần tới các dịch vụ sửa chữa laptop tại Hà Nội để được tư vấn, xử lý nhanh nhất. Khi bạn cắm sạc pin nhưng rút ra máy sập nguồn luôn hoặc chỉ dùng máy được ít phút sau đó tắt là tình trạng pin đã hỏng, đã chai rất nhiều

Cách khắc phục tốt nhất là thay pin máy tính. Theo chu kỳ sống, dòng pin Lithium ion sẽ dần mất đi khả năng nạp điện dẫn tới hiện tượng pin máy bị chai. Chỉ sau vài năm sử dụng, khả năng nạp điện sẽ còn lại ít phần trăm do đó không đảm bảo được việc phục vụ thời gian làm việc với máy tính thường xuyên như hiện nay của bạn. Chính vì thế thay pin là cách đơn giản và hiệu nhất.

  1. Cần thêm bộ nhớ

Khi máy tính cần thêm bộ nhớ là lúc bạn thấy các ứng dụng chạy chậm hơn, máy thường xuyên bị treo đặc biệt lúc khởi động máy lâu hơn rất nhiều. Cách xử lý nhanh gọn là đi nâng cấp RAM, dùng ổ USB có tính năng Ready Boost.

Khi bật máy mà máy chạy quá lâu cần kiểm tra xem các chương trình trong máy khởi động kèm theo là gì, với những chương trình không cần thiết hãy tắt bỏ chức năng này. Nếu muốn chủ động kiểm soát tốt tất cả các chương trình, ứng dụng hiện có trong máy bạn nên dùng System Suite 7 Professional, 1 bộ chương trình với hơn 60 tiện ích để quản lý startup và tối ưu hóa máy tính.

Ngoài ra việc mua thêm RAM mới cũng là cách xử lý nhanh hữu hiệu. Một số thương hiệu lớn cho bạn tham khảo khi có nhu cầu mua RAM là Kingston và KingMax.

  1. Bàn phím không nhạy

Khi dùng bạn cảm thấy các phím bấm lung lay, và thiếu phím là dấu hiệu cho thấy bàn phím đã gặp lỗi. Hãy nhanh chóng đi thay bàn phím hoặc sửa chữa nếu chúng chỉ bị bong nút phím ngay để không làm gián đoạn công việc.

Bàn phím là bộ phận chịu rất nhiều lực tác động, tay gõ thường xuyên nên hiện tượng phím bị long, bị mòn khó tránh khỏi. Nhờ những hướng dẫn trực tuyến trên mạng, bằng cách nhập vào từ khóa "keyboard replacement" là người sử dụng có thể truy nhập vào CSDL của nhà sản xuất để tìm hiểu nội dung.

  1. Không kết nối được với mạng không dây

Mất kết nối, kết nối với mạng internet chậm chờn, khi kết nối được với mạng thì không thể hiển thị thêm nội dung. Đây là hiện tượng báo bạn cần tới dịch vụ sửa chữa laptop tại Hà Nội của thegioilaptopcu.com.vn để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Cách xử lý nhanh nhất là thực hiện kiểm tra chức năng không dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router (modem) đang phát tín hiệu quảng bá tên mạng (SSID). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Network Magic (có cả bản miễn phí và thương mại). Phần mềm này sẽ giúp bạn thiết lập và bảo mật mạng dễ dàng.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp nhất với laptop. Nếu máy tính của bạn bị hỏng hãy nhanh chóng đến với Thế giới laptop cũ để được tư vấn sửa chữa nhanh, hiệu quả, an toàn.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
images