VÌ SAO BẠN PHẢI VỆ SINH MÁY TÍNH ĐỊNH KỲ – Thegioilaptopcu.com.vn

VÌ SAO BẠN PHẢI VỆ SINH MÁY TÍNH ĐỊNH KỲ

Mặc dù vệ sinh laptop tại nhà định kì hay hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ vệ sinh laptop lấy ngay, mang lại lợi ích và tiện lợi rất lớn, giúp laptop của bạn hoạt động mượt mà hơn, phòng tránh hư hỏng bên trong do tác hại của bụi bẩn tích tụ lâu ngày, giúp laptop hoạt động ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, khá nhiều chủ sở hữu laptop vẫn chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của vệ sinh laptop. 

Các dấu hiệu cho thấy cần phải vệ sinh Laptop


-  Máy chạy chậm, thường xuyên bị treo máy, đơ máy
-  Một góc bàn phím laptop rất nóng
-  Máy đang chạy đột ngột tự khởi động lại
-  Quạt chip quay gây ra tiếng ốn lớn nhưng không có gió thổi ra hoặc gió rất yếu ở khe thoát nhiệt


Vì sao bạn nên vệ sinh laptop định kì 6 tháng 1 lần?

-  Việt Nam khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên độ ẩm không khí khá cao. Ngoài ra, độ ô nhiễm không khí cũng rất cao. Chính vì vậy, khi laptop của bạn được sử dụng với tần suất cao trong khoảng thời gian từ 6 tháng, bụi sẽ tích tụ trên mainboard và quạt tản nhiệt làm giảm khả năng làm mát cho laptop.
-  Kết hợp cùng điều kiện thời tiết ẩm ướt vì lượng mưa lớn dễ tạo nên những mảng bám dẫn điện lớn dẫn tới chập mạch, hư hỏng các linh kiện bên trong laptop.
-  Sau một thời gian dài sử dụng, lượng bụi lớn sẽ tịch tụ trên thanh tản nhiệt, có thể phủ kín cả phần này, che lấp toàn bộ khe tản nhiệt, làm suy giảm tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Hơn nữa, keo tản nhiệt bị khô không những làm giảm khả năng tản nhiệt mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của CPU.
-  Do lượng bụi lớn cũng là nguyên nhân làm quạt tản nhiệt bị khô dầu gây giảm tốc độ làm mát ảnh hướng tới khả năng tản nhiệt. Không những vậy, quạt sẽ gây nên tiếng ồn khi máy hoạt động
-  Không đưa laptop của bạn ra những trung tâm vệ sinh laptop lấy ngay hoặc tự vệ sinh ở nhà nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình, sẽ khiến bụi bẩn, vụn đồ ăn tích tụ dưới bàn phím laptop gây ra tình trạng kẹt phím, liệt phím.
-  Tiếp xúc và độ nhạy ở các cổng USB, mắt đọc CD, DVD kém dần, bụi bám nhiều khiến tiếp xúc bị kém đi, có thể gây thiệt hại vĩnh viễn.

Tác dụng của việc vệ sinh laptop lấy ngay: Vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng 1 lần sẽ giúp laptop tăng tuổi thọ, chạy ổn định hơn, tối thiểu hóa tình trạng máy chạy nóng tự ngắt, bị treo đơ, giật lag. Hạn chế hư hỏng chip VGA và chipset. Quạt chạy êm không còn gây tiếng ồn lớn.

 

Hiện nay dịch vụ vệ sinh laptop lấy ngay khá dễ tìm, tuy nhiên bạn cần chọn cho mình một địa điểm vệ sinh laptop lấy ngay uy tín để tránh tình trạng thiếu chuyên nghiệp có thể gây thêm hỏng hóc "lợn lành thành lợn què". Nếu bạn tự tin vào chuyên môn và tay nghề của mình, bạn hoàn toàn có thể tự thao tác vệ sinh tại nhà mà không cần mang ra các trung tâm vệ sinh laptop lấy ngay, tuy nhiên bạn nên lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết và phải thật cẩn thận do các linh kiện laptop thường rất mỏng và nhỏ, dễ bị hư hại nếu thiếu cẩn trọng.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về tầm quan trọng của vệ sinh laptop. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.


 

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
images